Thông tin đáng chú ý mới nhất về "Thần y" Võ Hoàng Yên

Vừa qua, trang web chuaphuclam.com đăng tải một số bài báo liên quan đến việc trị bệnh cứu người miễn phí bằng phương pháp bấm huyệt của lương y Võ Hoàng Yên. Tất cả các thông tin này đều được lấy nguồn từ các tờ báo chính thức trong nước như: Người Lao Động, Báo Bình Dương, Công An Nhân Dân, Báo Phụ Nữ, VTC News v.v.

Nhìn chung, các tờ báo nói trên đều nói rằng việc khám chữa bệnh của lương y Võ Hoàng Yên là hoàn toàn miễn phí và hầu như chưa làm phương hại đến sức khỏe bất cứ bệnh nhân nào, dù họ hết bệnh hay không hết bệnh.

Bản thân lương y Yên cũng đã xác nhận với báo Công an Nhân dân rằng "Chứng kiến quá trình trị bệnh của tôi, mọi người cứ nghĩ tôi có phép màu nhưng thực sự chẳng có gì huyền bí cả. Phương pháp chữa bệnh của tôi là cả một quá trình khổ luyện, tích lũy kiến thức qua bí quyết gia truyền. Tôi muốn bổ sung, dạy và phổ biến cho nhiều người cùng làm theo. Bởi đây là huyệt đạo thật chứ có gì mà giấu giếm. Những năm qua tôi đã tận tình chia sẻ kinh nghiệm với nhiều người để họ cùng nắm bắt, vận dụng cứu người. Với sự hướng dẫn của tôi nhiều người cũng đã vận dụng thành công".

Hơn nữa, khi phóng viên Thùy Ân của báo Phụ Nữ nêu vấn đề "Nhiều bạn đọc không tin lương y có thể chữa nhiều bệnh tài tình như vậy?", lương y Yên trả lời: "Xin nói rõ là tôi chỉ là một lương y bình thường, không phải là ” Thần Y” như lời đồn thổi. Tôi khẳng định là mình đang khám và chữa bệnh theo phương pháp thông thường của Đông Y, tức khai thông huyệt đạo. Tất nhiên, sau nhiều năm đi khám chữa bệnh, bản thân tôi cũng có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Thật ra, cũng có những ca tôi bất lực hoàn toàn, bởi bệnh nhân đã quá nặng. Có những ca phải chữa đén 5, 7 lần."

Video "thần y" Võ Hoàng Yên trị bệnh cứu người miễn phí

Sau khi chuaphuclam.com đăng tải thông tin về lương y Võ Hoàng Yên, Ban biên tập đã nhận được email, điện thoại của nhiều bạn đọc hỏi thăm về thời gian, địa điểm khám chữa bệnh của vị lương y này.

Do chúng tôi chưa từng tiếp xúc và chứng kiến lương y Võ Lương Yên chữa bệnh nên đa số các email của bạn đọc hỏi về vấn đề này, chúng tôi không dám trả lời và những ai điện thoại cho chúng tôi thì chúng tôi hướng dẫn họ liên hệ trực tiếp đại đức trụ trì chùa Thiên Ân ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, nơi  từng tổ chức cho lương y Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh miễn phí.

Xin thưa với bạn đọc rằng chuaphuclam.com chỉ là một kênh thông tin lại vấn đề này. Chùa Phúc Lâm chưa từng có bài viết ca ngợi lương y Võ Hoàng Yên và cũng chưa từng tổ chức cho vị lương y này khám chữa bệnh tại bản tự. Việc người có bệnh "van vái tứ phương", mong được lương y Yên cứu chữa là tùy thuộc họ. Chúng tôi không khuyến khích cũng không ngăn cản.

Tôn trọng thông tin đa chiều, chuaphuclam.com xin giới thiệu bạn đọc bài báo mới nhất về lương y Võ Hoàng Yên trên báo Thanh Niên đăng lúc 0:45 phút, ngày 29-5-2011. Mời bạn đọc đọc và suy gẫm:

Ban biên tập chuaphuclam.com

--------------------------

“Thần y” chữa bệnh trái phép tại nhà Chánh thanh tra y tế

Công an Bình Phước vừa có Văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc khám chữa bệnh của "thần y" Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau) trên địa bàn.

Rất đông bệnh nhân kéo đến nhờ "thần y" Võ Hoàng Yên (dấu x) chữa bệnh  ảnh: Tuy Phong

Theo báo cáo của Công an Bình Phước, từ ngày 20.2 đến 9.4, ông Võ Hoàng Yên từ Bình Thuận đến nhà của bác sĩ Bùi Văn Tự (Chánh thanh tra Sở Y tế Bình Phước) khám chữa bệnh (chưa được cấp phép của cơ quan quản lý) cho nhiều người bằng cách xoa bóp, bấm huyệt để trị một số bệnh câm, điếc, bại liệt… Hiệu quả chữa bệnh chưa có cơ sở xác định, nhưng qua thông tin đồn thổi (kể cả một số báo mạng) đã lôi cuốn sự chú ý của hàng trăm bệnh nhân đến chữa bệnh, gây nên tình hình phức tạp ở địa phương.

Người nhà "thần y" hành hung phóng viên

Ngày 26.5, PV Thanh Niên tháp tùng với đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra tại nhà ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban nhân dân ấp Cái Nước (ngụ ấp Cái Nước, thị trấn Cái Nước) - nơi ông Yên (con rể ông Bình) hành nghề trái phép. Khi cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản vụ việc, PV ghi lại hình ảnh thì bị người nhà của ông Yên lăng mạ và xông vào hành hung, buộc phải xóa hình ảnh đã chụp. Ông Lê Văn Hải, Phó phòng Y tế huyện Cái Nước đứng ra che chắn cho nữ PV của Thanh Niên và đã bị đánh bầm, sưng tay.

Gia Bách

Qua xác minh của Công an tỉnh Bình Phước, ông Yên chỉ học khám chữa bệnh (y học cổ truyền) trong một thời gian ngắn. Đến năm 2009, ông Yên tổ chức xoa bóp, bấm huyệt cho một số người dân ở địa phương. Trong thời gian chữa bệnh, ông Yên bị UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) ban hành 2 quyết định xử phạt hành chính (năm 2009 và 2010) với số tiền 6 triệu đồng, vì hành nghề khám chữa bệnh không có giấy phép.

Sau khi rời Bình Phước, ông Yên đã đến Bình Dương khám chữa bệnh. Với sự đồn thổi "chỉ sau vài phút bấm huyệt, nhiều bệnh nhân bại liệt đã đi, đứng được; nhiều người bị câm điếc, nói ú ớ trở nên khỏi hẳn..." đã thu hút hàng trăm người bệnh kéo đến để chữa bệnh.

PV Thanh Niên đã chứng kiến "thần y" Yên bấm huyệt cho một số người bị bệnh về cột sống, bại liệt, đau nhức với thời gian khoảng 2 phút/người. Sau khi được hỏi, một số người ậm ừ nói "thấy có đỡ",  nhưng không có trường hợp nào tuyên bố đã khỏi bệnh ngay tức khắc, kể cả những bệnh nhân bị câm.

Chiều 28.5, bác sĩ Văn Quang Tân, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương, xác nhận: "Sau khi  biết ông Võ Hoàng Yên đến chùa Thiên Ân (TX Thuận An) khám chữa bệnh, ngày 20.4, Sở Y tế đã làm việc và hướng dẫn ông Yên tuân thủ các quy định của pháp luật về khám chữa bệnh theo phương pháp của y học cổ truyền; kể cả tạo điều kiện cho ông Yên trở thành hội viên của Hội Đông y tỉnh Bình Dương. Thế nhưng, từ sau buổi làm việc, ông Yên một đi không trở lại. Đã hướng dẫn thủ tục mà không thực hiện, nếu kiểm tra phát hiện ông Yên khám chữa bệnh trái phép, chúng tôi sẽ  xử lý nghiêm khắc".

Theo N.Văn - X.Bình - T.Phong (Thanh Niên)

 


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.