Hà Nội: Đôi rắn hiện hồn hai cháu bé vừa chết đuối ở giếng Đình (?!)

Hai ngày qua, người dân ở thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên xôn xao tin đồn rắn hiện hồn hai đứa trẻ chết đuối ở giếng Đình hôm 21/4.

Theo bà L., một người dân trong thôn, chiều 21/4 (tức 1/4 âm lịch), đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm tại địa phương. Nạn nhân là cháu Nguyễn Văn H. (8 tuổi) và Nguyễn Thị Mai H. (6 tuổi), là hai anh em ruột. Mẹ cháu bé là Hoàng Thị Mận (35 tuổi), bố là Nguyễn Văn Huy.

Khoảng 14h chiều hôm đó, khi người dân đang lễ trong đình, hai đứa trẻ quanh quẩn chơi ở ngoài sân. Khi mọi người lễ xong ngoảnh ra tìm để cho trẻ lộc chùa thì không thấy đâu. Đến khoảng 17h cùng ngày, một người dân đã phát hiện xác hai cháu nhỏ nổi lên ở giếng Đình, liền vớt lên, đưa về gia đình mai táng.

Sau hai ngày xảy ra vụ tai nạn, chiều qua (23/4), một người nhà của hai cháu bé ra giếng Đình thì nhìn thấy hai con rắn, cuộn lấy nhau, ngoi đầu lên mặt nước. Đến sáng nay, một số người dân khác ra giếng cũng thấy hai con rắn đó và mang về kể lại cho bố mẹ hai cháu bé nghe. Sau khi nghe xong, bố cháu bé ra giếng nước gọi tên con trai anh thì con rắn bò ra trước mặt anh và ngồi cuộn tròn. Một số người khác trong nhà ra khóc, gọi tên hai đứa bé thì con rắn cũng có biểu hiện “hiểu tiếng người”.

“Anh chị em hai đứa trẻ gọi tên là con rắn ngoi lên mặt nước, đổ sữa với nước ngọt nó cũng uống. Một người bác họ kêu “H. ơi! Lên đây bác cho tiền thì mua bim bim, con rắn bò lên rồi nằm đè lên tờ tiền 5.000 người bác thả”, bà L. kể và nói thêm “chuyện lạ có thật 100% đấy cháu ạ”.

Bà L. cũng cho biết, từ sáng đến giờ rất đông người dân các vùng lân cận đổ xô đến giếng Đình để xem “rắn hiện hồn”.

Chị H., một người dân khác trong thôn cũng cho biết, trong lúc gia đình đang làm lễ chiêu hồn cho hai cháu bé, mọi người tham gia buổi lễ đều "nổi da gà" khi vất đồng 500 đồng xuống giếng, có 2 con rắn lạ bò ra đớp lấy.

“Thật kỳ lạ, mỗi lần gia đình vất tiền xuống là rắn lại bò ra đớp, chúng còn ngơ ngác nhìn đám đông hiếu kỳ đang đứng xung quanh bờ giếng, rồi lại bò về cuộn tròn”, chị H. nói.

Trao đổi với Đất Việt, một cán bộ công an xã xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên cho biết, đúng là có sự việc hai cháu bé tử vong do ngã xuống giếng Đình thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên hôm 21/4. Việc xuất hiện hai con rắn ở nơi phát hiện thi thể hai cháu bé tử vong cũng là sự thật tuy nhiên ông này cho rằng những chi tiết cho rằng rắn hiện hồn hai đứa trẻ chỉ là tin đồn thổi.

“Chúng tôi đã cử cán bộ xuống địa phương và xác minh đúng là có hai con rắn nhỏ, vằn đen trắn bơi dưới nước nhưng không chứng kiến các cảnh như người dân đồn thổi. Những điều người dân đồn, chúng tôi khó có thể khẳng định có chính xác hay không vì không tận mắt chứng kiến. Có thể đây chỉ là sự trùng lặp ngẫu nhiên”, cán bộ công an xã này nói.

Anh Đinh Xuân Bình, Trưởng thôn Phượng Vũ cũng xác nhận: “Đúng là có việc xuất hiện hai con rắn lạ tại khu vực giếng, nơi hai cháu bé chết đuối. Tuy nhiên, việc người dân đồn là hai cháu nhập hồn là mê tín dị đoan. Bởi trước đây 1 ngày, trong lúc trời mưa, 2 con rắn đó rơi xuống và không bò lên được".

Theo K.Tường - Đ.Tân - ĐV

Thần thánh hoá vụ rắn nổi tại điểm 2 bé chết đuối

Sau khi 2 cháu bé chết đuối trong giếng nước mới khánh thành của thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội), bỗng xuất hiện 2 con rắn khoang màu trắng đen. Người dân hiếu kì ùn ùn kéo đến xem.

Ông Nghiêm Huy Dương - ủy viên Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Phượng Dực cho biết chuyện người dân nói hai con rắn đó là rắn thần do hai anh em Hiệu và Hoa hóa thành, bò lên ăn đồ ăn của người nhà mang đến là hoàn toàn không có thật. Tất cả đều là những tin đồn của người dân nhằm thần thánh hóa sự việc.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 21/4, tại thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực (Phú Xuyên, Hà Nội) đã xảy ra vụ chết đuối. Nạn nhân được xác định là hai cháu Nguyễn Văn Hiệu (sinh năm 2004) và cháu Nguyễn Thị Mai Hoa (sinh năm 2006) là hai anh em ruột, cùng trú tại thôn Phượng Vũ.

Theo anh Nguyễn Văn Huy, bố của hai cháu, hôm đó Hiệu và Hoa theo mẹ đi bán hoa quả ở chợ. Do thấy mẹ bận với việc bán hàng, hai cháu đã rủ nhau ra giếng nước gần đó chơi.

Cửa đi xuống giếng đã được khóa cẩn thận và có tường bao xung quanh nhưng hai cháu vẫn trèo vào sau đó bị ngã xuống giếng dẫn tới sự việc đau lòng trên.

Đến 17 giờ chiều cùng ngày, người nhà mới phát hiện thi thể hai cháu và đưa về mai táng tại nghĩa trang của thôn Phượng Vũ.

Sáng hôm sau, người dân thấy dưới giếng này có hai con rắn màu đen trắng bơi đi bơi lại. Nhiều người đồn thổi đó là linh hồn của hai cháu bé nhập vào hai con rắn.


Hai con rắn trong giếng

Những người hiếu kỳ đã kéo tới xem khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.

Mỗi người đến xem đều thêu dệt thêm những chi tiết không có thật khiến câu chuyện càng trở nên ly kỳ.


Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem rắn nổi


Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh sự việc xem có dấu hiệu của việc lợi dụng mê tín dị đoan để gây hoang mang cho người dân hay không.

Theo Hoàng Lê - KTO


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.